Gần đây, khi chị ấy biết được chuyện họ hàng nhà tôi tỏ ý phản đối đã nhắn tin, gọi điện cho tôi khóc lóc, nói tôi hãy khuyên anh hai nghe lời gia đình, dừng lại mọi chuyện với chị, đừng vì chị mà làm người thân không vui.
Lúc đó tôi đã khuyên chị là tôi không thể can thiệp vào quyết định của anh trai mình, vì hạnh phúc là do anh lựa chọn, anh sẽ tự chịu trách nhiệm. Gia dinh tôi vốn cũng rất mệt mỏi, cũng không muốn, nhưng anh trai tôi mới nên là người quyết định tất cả. Mọi chuyện lên đến đỉnh điểm là cách đây 10 ngày, khi một người đàn ông lạ tìm cách kết bạn và nói chuyện với tôi trên mạng xã hội. Ban đầu tôi cũng không quan tâm lắm, dần dần những lời anh ấy nói khiến tôi chú ý vì có liên quan đến chị. Anh nói đã quen và yêu chị cả năm trời, từng đưa nhau về nhà và có quan hệ như vợ chồng nhiều lần. Họ dự định cuối năm làm đám cưới, chị cũng học sắp xong khóa đạo để có thể làm lễ cưới. Vậy nhưng chị lại đột ngột thay đổi thái độ và nói lời chia tay, anh không hiểu chuyện gì cho đến khi tìm hiểu biết rằng chị đã qua lại tình cảm với anh trai tôi, trong khi hai người còn vợ vợ chồng chồng ngọt ngào. Khi chị ấy nói lời chia tay anh ấy là sau hôm xuống ra mắt gia đình tôi.

Người đàn ông đó đã tìm cách liên lạc với anh trai tôi nhưng chị ấy nhanh tay vào trang cá nhân của anh tôi để chặn nick này, cũng nhờ một vài tấm hình trên mạng xã hội nên anh ấy mới biết đến tôi và tìm cách nói chuyện. Tôi quá sốc, choáng váng đầu óc, yêu cầu anh đưa ra bằng chứng vì không thể tin lời nói từ một phía. Những ngày sau đó quả thật phiền phức vô cùng, chị ấy liên lục nhắn tin xin lỗi tôi, xin một cơ hội, nói chị yêu anh thật lòng, thương tôi và gia đình tôi lắm, rằng từ khi quen anh trai tôi không hề làm điều gì có lỗi cả. Tôi cũng nhẹ nhàng khuyên bảo để chị buông tay anh tôi ra, chỉ cần hai người chia tay thì tôi sẽ giữ kín mọi chuyện, không hề có ý muốn bôi nhọ, xúc phạm gì chị ấy. Vậy nhưng, chỉ vài ngày sau, biết được chị đã hoàn toàn giải thích, thuyết phục được anh tôi đứng về phía chị, hứa hẹn bảo vệ chị, chị đã chia sẻ trên mạng xã hội clip đôi nam nữ đòi tự tử do bị nhà trai ngăn cấm, cùng những lời như anh trai tôi hãy bảo vệ chị ấy.

Tôi đã cảm thấy vô cùng tức giận, mất kiểm soát, nhắn một tin thật dài mắng chị rồi hủy kết bạn và chặn luôn nick chị. Tôi cũng nhắn một tin cho anh trai mình để mắng anh về sự ngu muội, yếu đuối trong tình cảm, thể hiện sự thất vọng với anh. Tôi nói sẽ kể chuyện này với ba mẹ để họ giải quyết. Ba mẹ bảo chủ yếu là do anh, anh không muốn thì ai làm được gì.

Ngay chiều hôm đó, anh hai với chị về nhà tôi, năn nỉ, xin lỗi đủ thứ. Mẹ tôi vốn thương anh hai nên suýt mềm lòng, nhưng cũng đủ kiên quyết để nói rằng không chấp nhận, còn anh tôi muốn làm theo ý của anh thì làm, sướng khổ thế nào tự chịu, sau này đừng dẫn chị ấy về đây nữa. Mẹ nói thà mất con trai chứ không thể chấp nhận người như vậy bước vào làm dâu con trong nhà.

Tôi ghê sợ chị ấy một thì thất vọng về anh trai mình mười. Tôi quá tiếc nuối vì anh đã lao đầu vào một người phụ nữ như vậy. Càng suy nghĩ về những gì đã qua, tôi lại càng nhận ra nhiều điều và thấy chị ấy thật đáng sợ. Khi chị khóc lóc đòi nhờ tôi khuyên anh trai chia tay chị, có lẽ chỉ là đóng kịch vì chị biết quá rõ tính tôi, chị muốn tôi thương hại chị hơn, đứng về phía chị hơn mà thôi. Rồi có lúc tôi mời hai người qua phòng ăn tối, chị ấy gọi điện cho tôi, vừa khóc vừa nói người chị họ của tôi hiểu lầm chị gì đó, nói không tốt về chị, chắc chị không qua phòng tôi được, vậy mà hôm sau chị vẫn đến. Chắc chị lại muốn tôi xuống nước, năn nỉ chị qua, đứng về phía chị.

Khi anh người yêu cũ của chị nói ra sự thật với tôi, chị và cả gia đình chị đã nhắn tin, gọi điện chửi mắng người kia liên tục, anh ấy còn chụp lại để gửi cho tôi xem tất cả, đến tận bây giờ chuyện đó vẫn tiếp diễn. Nếu con gái họ không làm gì sai thì đã chẳng có ai làm được gì, khi con họ lăng nhăng và phụ bạc người ta thì sao không lên tiếng, con họ là con cưng vậy con người khác chẳng là gì sao?

Giờ gia đình tôi rất mệt mỏi nhưng cũng không biết làm cách nào để can thiệp được. Anh trai tôi đã trưởng thành rồi, muốn làm gì cũng đâu ai cản nổi, lại sống xa nhà mà gần chị đó, mỗi ngày làm việc đều gặp gỡ, giờ anh chỉ biết đến chị đó mà thôi. Anh không nghĩ tới nỗi lo của gia đình, nhân cách như vậy khi sống chung rồi có hanh phuc gia dinh không? Rồi khi chị ấy gặp người có điều kiện, tương lai hơn thì sao, có phũ phàng như với người cũ? Rồi với một người phụ nữ mà dễ dàng vợ vợ chồng chồng, lên giường với người khác như vậy thì nguy cơ lây lan các bệnh tình dục cũng là khá cao. Bộ mặt thật của chị sớm muộn cũng sẽ lộ nhưng chỉ sợ khi đó đã quá muộn; với tính cách yếu đuối, không cương quyết, tôi cũng không dám tưởng tượng anh sẽ trở nên như thế nào. Tôi nghĩ chị ấy sẽ sớm gài anh để mang thai và gây áp lực cho nhà tôi. Tôi phải làm sao đây?

Advertisements