Từng miếng thịt bò chắc thịt mà vẫn mềm mại, thơm ngon vừa miệng, cánh mày râu mê mẩn món này lắm đó.

Tự làm bắp bò ngâm mắm ngon tuyệt tại nhà

món ngon ngày tết

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm mắm:

+ 1.3kg – 1,5 kg thịt bắp bò = 1 miếng bắp bò không quá to

+ 500ml nước mắm

+ 400gr đường

+ 100ml nước lạnh

+ 50ml giấm

+ Vài nhánh sả đập dập

+ 1 chút xíu muối

+ 1 củ hành tây

+ Hành hương, ớt, tỏi, tiêu hạt, sả thái nhỏ

+ Lá chanh (nếu có)

Cách làm bắp bò ngâm mắm như sau:

Bước 1: Thịt bò rửa qua nước lạnh có pha chút muối, sau đó rửa lại dưới vòi nước lạnh cho sạch. Dùng dây cột tròn bắp bò. Luộc sơ qua nước sôi 3 phút. Tiếp tục rửa lại bằng nước lạnh.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước cùng với sả và hành tây + ½ muỗng cà phê muối và lá chanh, nước sôi thì cho thịt vào luộc khoảng 30-45 phút cho thịt chín. Khi thịt chín, bạn vớt thịt ra cho ngay vào thau nước lạnh có vài cục đá và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, ngâm 2-3 phút, sau đó vớt thịt ra cho ráo, để thịt thật nguội.

Bước 3: Cho nước mắm + đường + giấm + nước lạnh vào nồi hòa tan. Bắc nồi lên bếp nấu với lửa nhỏ, khi nước mắm sôi khoảng 12-15 phút là tắt bếp, để thật nguội

Bước 4: Xếp thịt vào hũ thủy tinh, cho vào vài miếng ớt thái lát hay để nguyên trái, vài củ hành khô, vài tép tỏi, sả và tiêu hạt, sau đó cho nước mắm vào đậy nắp lại để 4-5 ngày là ăn được rồi.

món ngon ngày tết

Trình bày: Thịt lấy ra thái lát mỏng, cuốn cùng bánh tráng và các loại rau sống hoặc đồ chua.

Bảo quản thịt cũng khá đơn giản, hãy để hũ thịt nơi thoáng mát là được.

Chúc các bạn thành công với cách làm bắp bò ngâm mắm ngon tuyệt này nhé!

Theo emdep

Advertisements